LUAN GIAI TAM KINH BA NHA BA LA MAT DA - ChuaNet.Org
Trang chủ
Giới thiệu
Hình ảnh
Liên Hệ
 
 
 

1. TÂM LINH LÀ GÌ ? NHƯ THẾ NÀO ?     Xem chi tiết   File .DOC     File .PDF

2. CHÚ GiẢI "TÂM KINH BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA"    Xem chi tiết   File .DOC     File .PDF

3. CHÚ GiẢI KINH "KIM CƯƠNG BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA "    Xem chi tiết   File .DOC     File .PDF

 TÂM KINH BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA

Bộ kinh quý “Bát Nhã Tâm Kinh” là một bộ kinh rất ngắn ( 260 từ ). Mặc dù là bộ kinh cực ngắn nhưng lại chứa đựng tinh hoa của cả hệ Bát Nhã ( trí tuệ ), vì vậy, đây là bộ kinh được tất cả các thiền phái: Thiền Tông, Tịnh Độ Tông, Mật Tông … đều sử dụng làm kinh nhật tụng. Và không chỉ những nhà sư tụng niệm, những người tu tại gia cũng dùng bộ kinh này để tụng hàng ngày.

Xem chi tiết:   File .DOC     File .PDF

KINH DUY MA CẬT

Bộ kinh Duy Ma là bộ kinh độc đáo duy nhất về hình thức từ cổ chí kim: đó là bộ kinh - kịch. Ngoài ra, về nội dung, khoảng hai ngàn năm nay, bộ kinh này luôn để lại những ấn tượng trái chiều: kẻ ưa, người không thích. Một bộ kinh chứa những dấu ấn như vậy - quả là lạ ...

Xem chi tiết:   File .DOC     File .PDF

 

ĐẠI PHƯƠNG QUẢNG PHẬT HOA NGHIÊM KINH

Nếu như bộ kinh Duy Ma mang đầy tính văn chương ( kịch ) thì bộ Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh ( Kinh Hoa Nghiêm ) mang đậm tính chất báo chí. Gọi Kinh Hoa Nghiêm là bộ kinh mang đậm tính báo chí – bởi đây là bộ kinh thể hiện rất rõ tính “trần thuật” cụ thể .Chính nhờ bám rất sát, rất chặt vào các sự kiện và được kể lại một cách hết sức tỉ mỉ này – đây có thể xem như những tư liệu lịch sử quý hiếm về các chư Phật, các Bồ Tát, các vị Thần ( đã giác ngộ, chọn cứu cánh Vô Vi – “Giái thoát môn” ).


Xem chi tiết:   File .DOC     File .PDF